1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Cách chữa bệnh thận hiệu suất cao và an toàn và tin cậy nhất

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi anh164953, 7/3/18.

  1. anh164953

    anh164953 Member

    Tham gia ngày:
    9/11/16
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Chùm khế ngọt…
    Khế là hoa quả rất hiếm calo, 100g khế chỉ cung cấp 30 calo so với thị hiếu trung bình 2.000 calo từng ngày. Tha hồ ăn kiêng. Khế lại bị ù tai lâu ngày rất giàu Vi-Ta-Min C. Ẳn 100g khế (khoảng hai trái) cũng đạt đc hơn 50% nhu cầu Vi-Ta-Min C hằng ngày rồi. Khế có rất nhiều chất chống oxýt hoá dạng loại flavonoids, được cho là có chức năng chống bệnh viêm, ngăn ngừa nhiều chứng bệnh, kể cả ung thư. Đó là những đặc điểm nổi bật về đủ dinh dưỡng của khế. Trong khi thậm chí kể thêm nhóm Vi-Ta-Min B, chất xơ… như nhiều loại hoa quả trái cây khác.
    Trong khế có một acid amin là caramboxin gây ngộ độc thần kinh gây ra nhiều ca tử vong. Bệnh nhân thận đừng nên thách thức với acid oxalic trong trái khế.
    Về mặt đủ dinh dưỡng, khế cũng tương tự những loại trái cây khác. Do những nghiên cứu và phân tích về khế chưa nhiều, nên các ích lợi của khế, theo y học bình dân như trị đau họng, bệnh chàm, hay lá khế chữa viêm loét dạ dày, ung nhọt… chưa đc khoa học xác nhận.
    Oxalic bận bịu tiếng oan
    tuy vậy, những người bị suy thận, phải chạy thận (nhân tạo) thậm chí bị ngộ độc sau khi ăn khế, với các hiện tượng nấc cụt, nôn mửa, co giật, động kinh, tâm thần hoảng loạn… một số trường hợp tử chiến do ăn khế ở các người suy thận đã được ghi nhận. Tại vì sao khế lại gây nên nông nỗi như thế với những người suy thận? Khoa học rà soát lại những chất có trong khế. Đối tượng người tiêu dùng bị ngờ vực acid oxalic. Trong khế có nhiều kiểu acid hữu cơ không giống nhau, trong số đó acid oxalic chiếm tới 50 – 60%. Acid oxalic bị nghi hoặc là tạo ra chất kết tủa oxalate calcium, gây sạn thận. Acid oxalic có tương đối nhiều trong khế. Khế gây ngộ độc với người mắc bệnh thận. Acid oxalic là nghi can bậc nhất chứ còn ai vào đây nữa? Mà chính xác là trong khế có khá nhiều acid oxalic, với mức dao động khoảng 100 bi u tai 10.000mg oxalic tính bên trên 100g khế. Khế chua nhiều oxalic hơn khế ngọt (hơn gấp năm lần). Khế xanh nhiều oxalic hơn khế chín.
    tuy nhiên acid oxalic cũng đều có trong số loại rau củ quả khác, chứ không chỉ riêng khế, nhưng ở mức thấp hơn nhiều, chủ yếu chỉ khoảng vài chục mg. Chỉ một số trong những ít loại đơn lẻ như củ cải đường, ca cao, rau bó xôi mới lên tới vài trăm mg.
    mặc dầu acid oxalic sẽ là nguyên liệu để “bào chế” ra những viên sạn (oxalate) ở thận hay bàng quang... Nhưng đó không phải là Tại Sao chính gây sạn thận. Oxalate có size rất gầy, nên bị thải trừ qua phân and đường tiểu, ngoại trừ một trong những ít tình huống, bị vướng víu trong thận, bàng quang, and lớn dần thành sạn.
    Độc chất từ khế bị nhận diện
    Năm 2013, acid oxalic mới đc giải oan nhờ công trình xây dựng nghiên cứu và phân tích của ĐH Sao Paulo (Brazil). Thủ phạm bị cô lập và chọn cái tên là caramboxin (*). Caramboxin là 1 acid amin. Mặc dầu caramboxin là acid amin, nhưng nó không dính líu gì tới thành phần protein của động vật. Người ta xem caramboxin là một độc tố thần kinh.
    Chùm khế ngọt hấp dẫn thậm chí ăn vài ba trái như uống nước giải khát. Khế chua xào tép, nấu canh chua cũng thú vị không hề kém. Khế chưa chín chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường, nơi thoáng mát. Nhưng khế chín nên gói trong túi plastic, trữ trong ngăn mát tủ lạnh, bảo vệ đc dài lâu.
    những người mắc bệnh thận, suy thận, đang hoạt động thận... Nên tránh ăn khế. Kể cả những người bị sạn thận cũng đừng nên “thách thức” acid oxalic trong khế, vì với lượng chất cao oxalic như thế, viêm sỏi thận dễ tái phát lại. Khế có thể liên hệ vô ích với một số bài thuốc khám chữa, cản trở hấp thu thuốc ở ruột. Nên xem thêm chủ ý Bác Sỹ, nếu đang chữa bệnh mà tự nhiên thèm… khế.
     
: ù tai

Chia sẻ trang này